Chế Độ Ăn Uống Và Nguyên Nhân Gây Ung Thư
logo

Ngày nay các nỗ lực đáng kể trong việc phát triển vaccine (để dự phòng các tác nhân lây nhiễm sinh u, cũng như phát động đáp ứng miễn dịch chống lại các epitope đặc hiệu cho ung thư) và để phát triển gen trị liệu đối với các cá thể có các đột biến di truyền hay đa hình thái khiến họ đối diện nguy cơ ung thư cao. Hiện tại không có vaccine nào được sử dụng và hầu hết các nghiên cứu vẫn còn ở giai đoạn bắt đầu.

Chế độ ăn uống và nguyên nhân gây ung thư

Chế độ ăn uống các thực phẩm chứa hóa chất (chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học...) làm tăng nguy cơ gây ung thư. Thói quen ăn uống thường giải thích cho sự khác biệt về tỷ lệ ung thư ở các nước (ví dụ như ung thư dạ dày hay gặp hơn ở Nhật Bản, trong khi ung thư đại tràng hay gặp hơn ở Mỹ). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người nhập cư cũng phát triển nguy cơ ung thư giống như ở đất nước mới đến của họ, gợi ý có sự kết nối giữa ăn uống và ung thư hơn là cơ sở về di truyền.

Dù thường xuyên có các báo cáo về các chất đặc biệt (bao gồm cả thức ăn) có tác động lợi hay hại đến nguy cơ ung thư, chỉ một vài trong số chúng thiết lập được mối liên quan đến ung thư. Các báo cáo này dựa trên các nghiên cứu trong môi trường nuôi cấy tế bào hay động vật. Các lời khuyên về sức khỏe cộng đồng không nên dựa vào cơ sở các nghiên cứu này cho đến khi chúng được xác định trên các thử nghiệm quan sát (hay đôi khi là thử nghiệm can thiệp tiền cứu) trên người.

Trường hợp của beta-carotene cho chúng ta ví dụ về sự cần thiết của thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Các nhà dịch tế học nghiên cứu cả hai nồng độ trong thức ăn và huyết thanh thấy rằng nồng độ cao của beta-carotene, một tiền chất của vitamin A, có liên quan đến hiệu quả phòng bệnh, làm giảm nguy cơ ung thư. Hiệu quả này thật sự đặc biệt mạnh trong ung thư phổi. Giả thuyết này đã dẫn đến một loạt các thử nghiệm ngẫu nhiên lớn ở Phần Lan và Mỹ (nghiên cứu CARET) trong suốt hai thập niên 1980 và 1990. Nghiên cứu này cung cấp cho khoảng 80.000 người hút thuốc lá hoặc đã từng hút thuốc lá các bổ sung hằng ngày về beta-carotene hoặc placebo. Ngược lại với mong đợi, những kiểm tra này cho thấy bố sung beta-carotene không có ích lợi trong giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi và tỷ lệ tử vong. Thực ra, nguy cơ ung thư phổi tăng nhẹ, nhưng có ý nghĩa, ở người hút thuốc lá, khiến nghiên cứu kết thúc sớm.

Hạn chế rủi ro mắc bệnh ung thư

1. Không dùng thuốc lá

Bất kỳ loại thuốc lá nào cũng sẽ dẫn đến bệnh ung thư. Việc từ chối dùng thuốc lá, hoặc quyết định bỏ thuốc, là một trong những quyết định rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe mà quý vị có thể làm được. Đó cũng là một phần quan trọng của biện pháp chống ung thư. Việc tránh dùng thuốc lá dưới mọi hình thức sẽ giúp quý vị giảm thiểu đáng kế rủi ro mắc nhiều loại bệnh ung thư. Thậm chí nếu quý vị không hút thuốc, hãy tránh tiếp xúc với khói thuốc của người khác. Nhiều người trên thế giới chết vì ung thư phổi do hít phải khói thuốc của người khác.

2. Ăn nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Mặc dù việc chọn lựa các thực phẩm tốt cho sức khỏe ở siêu thị và trong mọi bữa ăn không giúp quý vị đảm bảo tránh được bệnh ung thư, nhưng điều này vẫn có thể GIÚP QUÝ VỊ giảm rủI ro mắc bệnh. Khoảng 30 phần trăm số căn bệnh ung thư có liên quan đến chế độ dinh dưỡng, bao gồm cả chứng béo phì.

3. Sống năng động và duy trì cân nặng bình thường

Việc duy trình trọng lượng bình thường và tập thể dục thường xuyên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư. Các hoạt động thể chất có thể giúp quý vị tránh bị béo phì bằng cách kiểm soát trọng lượng của mình. Các hoạt động thể chất bản thân chúng cũng góp phần giúp quý vị giảm nguy cơ mắc các chứng ung thư khác, bao gồm ung thư vú và ung thư đại tràng. Hãy cố gắng sống năng động càng nhiều càng tốt. Quý vị có thể tập thể dục bằng cách đi bộ thư giãn, dắt chó đi chơi hoặc thậm chí chơi đùa với trẻ con ở công viên.

4. Bảo vệ bản thân trước ánh mặt trời

Ung thư da là một trong những loại bệnh ung thư phổ biến nhất và cũng là loại bệnh dễ phòng tránh nhất. Mặc dù việc tiếp xúc thường xuyên với tia X hoặc với một số loại hóa chất có thể là nguyên nhân gây bệnh, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đến nay vẫn được xem nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ung thư da. Hầu hết các loại bệnh ung thư da xuất hiện ở những phần cơ thể bị phơi nhiễm trước ánh sáng, bao gồm mặt, tay, cẳng tay và tai. Gần như tất cả các loại bệnh ung thư da đều có thể điều trị được nếu quý vị phát hiện sớm.

5. Tiêm ngừa

Một số loại bệnh ung thư có liên quan đến sự nhiễm VIRUS, và quý vị có thể phòng ngừa chúng bằng cách chủng ngừa. Hãy bàn với bác sĩ của quý vị về biện pháp chủng ngừa chồng:

- Viêm gan siêu vi B. Viêm gan siêu vi B có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan của quý vị. Tất cả trẻ em đều được khuyến nghị tiêm chủng nhắm ngừa bệnh này. Một số người lớn có nguy cơ cao cũng sẽ cần chủng ngừa.

- Virus human papilloma (HPV). HPV là loại virus lây qua đường tình dục và có thể dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy bàn với bác sĩ của quý vị về việc chủng ngừa có giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư của quý vị hay không.

6. Xét nghiệm tầm soát

Việc thường xuyên tự khám và khám sức khỏe không ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng chúng sẽ giúp bạn tăng cơ hội sớm phát hiện ung thư và cơ hội chữa trị thành công. Việc xét nghiệm tầm soát nên tiến hành ở da, miệng, đại tràng và trực tràng. Nếu bạn là nam giới, Bạn cũng nên xét nghiệm ở tuyến tiền liệt và tinh hoàn. Nếu bạn là nữ giới, hãy bổ sung ung thư vú và ung thư cổ tử cung vào danh sách xét nghiệm tầm soát của mình. Hãy cảnh giác trước những biến đổi ở cơ thể bạn — chúng có thể giúp bạn sớm phát hiện ung thư, làm tăng khả năng trị bệnh thành công. Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

VIÊN UỐNG CHO BỆNH NHÂN XẠ TRỊ, HOÁ TRỊ VITA SUPERMIN

THÀNH PHẦN

Viên 550mg – trong 1 viên chứa:

Nano Curcumin: 250mg

Fucoidan 80%: 50mg

Red Ginseng extract (Panax Ginseng): 50mg

Selen 2000ppm: 35mg

Bột Tam Thất (Panax Notoginseng): 30mg

CƠ CHẾ TÁC DỤNG

Vitasupermin chứa các thành phần có tác dụng chống viêm, chống gốc tự do, đặc biệt các thành phần này đã được khoa học chứng minh có tác động mạnh mẽ lên các tế bào ung thư.

Nano Curcumin: Chống viêm, chống lão hóa, thải độc và bảo vệ tế bào gan. Ngoài ra, Curcumin ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giúp chống viêm, tăng quá trình tiết dịch nhầy để bảo vệ cũng như tái tạo lớp niêm mạc dạ dày. Nhiều công trình nghiên cứu thử nghiệm ở các nước trên thế giới đã khẳng định từ lâu rằng hoạt chất Curcumin có tác dụng hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh. Tại Mỹ, Đài Loan, người ta đã tiến hành thử lâm sàng dùng Curcumin điều trị ung thư và kết luận: Curcumin có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư và kết luận: Curcumun có thể kìm hãm sự phát tác của tế bào ung thư da, dạ dày, ruột, vòm họng, dạ con, bàng quang.

Fucoidan: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, Fucoidan có tác dụng đặc biệt hữu ích trong quá trình điều trị ung thư thông qua các cơ chế: Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis, ức chế sự hình thành mạch máu mới nuôi dưỡng tế bào ung thư, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Selen: Là chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. Một nghiên cứu gần đây chứng tỏ Selen có thể giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi, buồng trứng, thực quản…

Nhân sâm, tam thất: Làm tăng thể lực, trí lực, tăng lưu thông máu, tăng sức co bóp tim, kích thích cơ quan tạo máu, tăng khả năng thèm ăn.

Từ đó, Vitasupermin giúp:

1.Bảo vệ tế bào toàn vẹn chống lại quá trình oxy hóa, chống gốc tự do – nguyên nhân gây ung thư

2. Ngăn ngừa hình thành tế bào ung thư và hỗ trợ quá trình điều trị ung thư

3. Phục hồi sức khỏe và giảm tác dụng không mong muốn ở bệnh nhân sử dụng hóa trị và xạ trị

4. Hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm viêm, chống loét

5. Phục hồi chức năng gan.

CÁCH DÙNG

Uống mỗi lần 1 – 2 viên x 1 – 2 lần/ngày. Uống sau bữa ăn khoảng 30 phút – 1 giờ. Nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

1. Bảo vệ sức khỏe cho người sống và làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc hóa chất, các tia vật lý, sinh học, tiếp xúc bụi khói công nghiệp, khói thuốc lá...

2. Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh, hóa trị xạ trị.

BẢO QUẢN:

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và để xa tầm tay trẻ em.

Lô SX, Ngày SX: Xem trên bao bì sản phẩm

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Lưu ý: Sản phẩm này  không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Người Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

Người Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

Những món ăn dành cho người tiểu đường Thực
Đông Trùng Hạ Thảo -  Vị Thuốc Quý

Đông Trùng Hạ Thảo - Vị Thuốc Quý

Những lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với
Những Điều Cần Lưu Ý Trong Mùa Hè

Những Điều Cần Lưu Ý Trong Mùa Hè

5 điều nên làm trong mùa hè nắng nóng để

CỘNG ĐỒNG

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ LIÊN HỆ TƯ VẤN VUI LÒNG GỌI DR. DŨNG THEO HOTLINE

094 817 2333