Người Bị Tiểu Đường Nên Ăn Gì?

Những món ăn dành cho người tiểu đường

Thực phẩm cho người bị tiểu đường là những món ăn có khả năng hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Người bệnh cần dùng những món ăn tốt cho người tiểu đường để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim, thận.


Thịt heo nạc xào cần tây

Công dụng: hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Canh hẹ

Công dụng: giảm hàm lượng đường Glucose trong máu.

Thịt vịt hầm hạt sen

Công dụng: cải thiện tình trạng sưng, hư thận và tỳ hư cho các bệnh nhân đái tháo đường.

Canh tía tô, rau thơm

Công dụng: chữa cảm lạnh, cải thiện tình trạng tiểu đường hiệu quả.

Ốc bươu bung củ chuối

Công dụng: tiêu viêm, tiêu thũng, lợi tiểu, giảm cảm giác khát nước và đói ăn ở bệnh nhân tiểu đường.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Công dụng: kích thích cơ thể tăng sản sinh hormone Insulin, hạn chế gan tiết đường Glucose và hỗ trợ tế bào hấp thu được nhiều Glucose hơn. Đồng thời, món ăn này cũng mang đến tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, ngăn chặn tình trạng lão hóa.

Nấm xào cải xanh

Công dụng: cải thiện tình trạng tiểu đường, hạn chế mỡ máu cao và tăng huyết áp.

Cháo cà rốt

Công dụng: cung cấp nhiều Insulin thực vật cho cơ thể, hạn chế các nguy cơ về tiểu đường và béo phì.

Người tiểu đường nên kiêng gì?

Để quá trình điều trị tiểu đường đạt được kết quả tốt nhất, người bệnh nên kiêng ăn những loại thực phẩm sau:

  • Hạn chế nguồn cung cấp tinh bột đến từ gạo trắng, sắn dây, các loại củ nướng và bún, miến.
  • Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều Cholesterol. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến người bệnh tiểu đường mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm như: mỡ heo, phủ tạng động vật, kem dừa, bánh kẹo ngọt, nước ngọt có gas, da gia cầm,…
  • Hạn chế ăn các loại hoa quả sấy khô và các loại mứt. Chúng chứa hàm lượng đường lớn, là nguyên nhân trực tiếp gây tiểu đường ở nhiều người.

Viết một bình luận